Có nên đầu tư chiếu sáng sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Nếu tra cứu online, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự phổ biến của đèn năng lượng mặt trời đang thịnh hành trong vài năm gần đây vì sử dụng năng lượng tự nhiên sạch và an toàn với môi trường. Một câu hỏi được nhiều người quan tâm đặt ra là: Chi phí đầu tư đèn năng lượng mặt trời so sánh với đèn truyền thống như thế nào? Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi tập hợp các thông tin cần thiết để cung cấp phân tích chi phí của mỗi hệ thống chiếu sáng.

 

Chi phí đầu tư đèn

Chiếu sáng đèn đường truyền thống được định nghĩa là “bất kì đèn sử dụng điện lưới quốc gia”. Chi phí trung bình của một đèn, bao gồm trụ, đế đèn,… trung bình là 1500$.

Đèn năng lượng mặt trời là đèn sử dụng tấm thu năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng cho chiếu sáng. Những đèn này thì không cần sử dụng điện lưới quốc gia và có thể lắp đặt ở các vị trí  vùng thiếu điện lưới. Bởi vì sử dụng công nghệ tiên tiến nên yêu cầu về giá thành cũng cao hơn, trung bình khoảng 3000$ trên 1 đèn. Bao gồm cả trụ, tấm năng lượng mặt trời, bộ điều khiển và các thành phần khác để tạo thành hệ thống.

Bởi vì công nghệ tiên tiến đằng sau đèn đường năng lượng mặt trời, nên chi phí đầu tư cho đèn được thừa nhận cao hơn. Nhưng thường thì chi phí trả trước cho đèn truyền thống dễ bị đánh lừa hơn vì mọi người thường quên mất những chi phí phụ.

Chi phí lắp đặt

Giá đèn có thể là một yếu tố ngăn cản. Như sự khác biệt lớn nhất giữa giá đèn truyền thống và đèn năng lượng mặt trời nằm ở chi phí lắp đặt.

Đèn đường truyền thống được kết nối đến mạng điện lưới nên đòi hỏi phải đào rãnh và dây điện đi ngầm. Nếu tính thêm chi phí nhân công nó có thể tiêu tốn tầm 120$/m. Chi phí trung bình lắp đặt cho hệ chiếu sáng đường truyền thống nằm ở khoảng 4500$, cao hơn rất nhiều so với chi phí khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Chưa kể đến sự khó khăn nếu phát sinh thêm đèn sau này.

Bởi bì đèn năng lượng mặt trời là tự động và không cần nối với hệ thống điện lưới, người lắp đặt có thể tránh được chi phí cho việc đào chôn ngầm và dây dẫn. Chi phí lắp đặt giảm xuống đáng kể nằm vào khoảng 1500$.

Chi phí bảo trì với đèn LED

Đèn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất khi sử dụng cùng với công nghệ LED. Đèn năng lượng mặt trời yêu cầu ít trong việc bảo trì hơn so với hệ thống đèn truyền thống. Tuổi thọ của đèn truyền thống nằm trung bình vào khoảng 5000-8000 giờ ít hơn 1 năm sử dụng liên tục, trong khi đó đèn năng lượng mặt trời kéo dài 5-7 năm. Bí mật nằm ở công nghệ LED – mang lại hiểu quả về năng lượng nhiều hơn so với phương pháp chiếu sáng truyền thống.

Trong khi đèn năng lượng mặt trời được sửa chửa ít hơn, nhưng chi phí sửa chửa lại cao hơn. Pin của đèn năng lượng mặt trời cần được thay mỗi từ 5-7 năm. Chi phí của pin và nhân công cho những việc này nằm ở tầm 1000$. Chỉ cao hơn mức phí bảo trì của đèn thông thường (800$) một ít.

Hóa đơn tiền điện

Đèn năng lượng mặt trời thì không tốn việc tiêu thụ năng lượng điện. Đèn thông thường, chi phí thắp sáng rời vào tầm 1500$/đèn trong 10 năm vì sử dụng điện lưới điện lực.

TÓM LẠI:

Chi phí Đèn truyền thống Đèn năng lượng mặt trời
Đèn 1500$/đèn 3000$/đèn
Lắp đặt 4500$/đèn 11500$/đèn
Bảo trì 800$/đèn/10 năm 1000$/đèn/10 năm
Năng lượng $1500/đèn/10 năm 0$/đèn/10 năm
Tổng cộng 8300$/đèn/ 10 năm 5500$/đèn/ 10 năm

Kết luận

Thông qua những thông tin trên, bạn có cho rằng đầu tư vào đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn thông minh về kinh tế và môi trường. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận hoặc liên hệ qua Hotline 0948 14 17 19 để được tư vấn và đặt hàng những sản phẩm mới nhất. Xin cảm ơn.

Đèn Năng Lượng Quảng Ngãi tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và các khu vực lân cận. Với sự đa dạng về sản phẩm và giá cả cạnh tranh, Đèn Năng Lượng Quảng Ngãi cam kết đem đến chất lượng tuyệt đối và sự an tâm cho khách hàng.

Bài viết được tham khảo từ: https://www.streetlights-solar.com/cost-comparison-between-solar-vs-traditional-lights.html

 

 

One thought on “Có nên đầu tư chiếu sáng sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *